Tổng hợp tin tức Công Nghệ đáng chú ý trong tuần 4/04

Một tuần làm việc lại trôi qua, nếu như đây là một tuần bận rộn của bạn thì hãy để Bee News giúp bạn cập nhật những tin tức Công nghệ đáng chú ý trên thế giới trong tuần qua nhé!

1 –  TikTok sẽ sớm cho phép người dùng tạo avatar bằng AI 

Theo nguồn tin rò rỉ, TikTok đang thử nghiệm tính năng tạo ảnh đại diện AI trong ứng dụng tại một số quốc gia. Hình ảnh cho ra của tính năng này sẽ mang phong cách giống với phong cách của ứng dụng “Lensa” nổi tiếng gần đây. Nguồn tin này đề cập rằng người dùng sẽ có thể tạo hơn 30 hình đại diện AI bằng cách tải lên 3–10 ảnh của chính họ. 

tin tuc cong nghe dang chu y 6

Không rõ người dùng có cần trả phí để sử dụng sản phẩm này không nhưng tính năng này hứa hẹn sẽ có sức hút lớn cho nền tảng TikTok. Ảnh được tải lên sẽ được kiểm duyệt bởi hệ thống kiểm duyệt nội dung một cách chặt chẽ và theo tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok.

2 – Trung Quốc tham vọng xây dựng trạm không gian trên Mặt Trăng bằng công nghệ in 3D

China Daily đưa tin ngày 24/4, Trung Quốc sẽ lên kế hoạch phát triển công nghệ in 3D để xây dựng các công trình trên Mặt Trăng. Trung Quốc đã lần đầu tiên hạ cánh xuống Mặt Trăng vào năm 2013 và đang có kế hoạch đưa phi hành gia quay trở lại Mặt Trăng vào năm 2030.
Quốc gia này đã bắt đầu khởi động sứ mệnh Trung Quốc – The Chang’e 6,7,8 với nhiệm và tìm kiếm các nguồn tài nguyên có thể tái sử dụng trên mặt trăng để con người cư trú lâu dài.

tin tuc cong nghe dang chu y 7

Theo lời chuyên gia tại Cục Quản lý Vũ trụ Quốc gia Trung Quốc: “Nếu chúng ta muốn ở trên mặt trăng trong một thời gian dài, thì cần thiết lập các trạm không gian bằng cách sử dụng chính vật liệu của Mặt Trăng”. Đất Mặt Trăng sẽ là nguyên liệu thô để sử dụng in thành vật liệu xây dựng.

tin tuc cong nghe dang chu y 8

3 – Nhật Bản mong muốn khắc phục tình trạng thiếu lao động bằng trí tuệ nhân tạo

Phát biểu tại cuộc họp nhóm công tác của chính phủ ngày 25/4, Thủ tướng Nhật Bản cho biết nước này đang lên kế hoạch thúc đẩy sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo sinh trong lĩnh vực công nghiệp. Nhật Bản hy vọng việc tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trong xã hội có tỷ lệ người cao tuổi cao thứ hai thế giới này.

tin tuc cong nghe dang chu y 9

Nhật Bản vốn được biết đến như một quốc gia phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ với nhiều thiết bị, robot tiên tiến được ra đời tại đây. Những dịch vụ công cộng, phục vụ nhà hàng hay chăm sóc người cao tuổi đều được Nhật Bản tiên phong sử dụng robot có trí tuệ nhân tạo làm việc. Đây là một trong những giải pháp nhằm giảm thiểu áp lực thiếu nhân lực và già hóa dân số tại đất nước này. 

tin tuc cong nghe dang chu y 10

Bản tin Công nghệ tuần này xin được khép lại tại đây. Hy vọng Beetech đã giúp bạn cập nhật những tin tức công nghệ hữu ích, hãy chia sẻ và lan tỏa dòng chảy công nghệ tới nhiều người bạn hơn nữa nhé!

Beetechsofts -  Cung cấp giải pháp công nghệ giúp cuộc sống dễ dàng hơn

Beetechsoft phát triển phần mềm ứng dụng đa nền tảng với thương mại điện tử, AI, IoT, Big-Data, ứng dụng thực tế ảo VR/AR trong chuyển đổi số, y tế, giáo dục.

Hãy liên hệ với Beetechsoft để được tư vấn.

Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà H10, Số 2 Ngõ 475 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Lầu 2 - số 25/7 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Bến Nghé, Q.1

Đà Nẵng: 233 Đống Đa, phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Nhật Bản: 140-111 Tầng 3, tòa nhà Agora Oimachi, 1-6-3 Oi, Shinagawa-ku, Tokyo

Hotline: (+84) 915 435 838 | (+84) 339 574 888   Email: info@beetechsoft.com