Top 5 công cụ thiết kế giao diện người dùng (UI) được dùng nhiều nhất

Adobe XD và Figma là 2 công cụ nổi tiếng trong việc thiết kế giao diện người dùng (UI). Vậy 3 công cụ khác nữa là gì? Cùng Beetech tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1- Top 5 công cụ thiết kế giao diện người dùng - Adobe XD 

Nhà Adobe đã quá quen thuộc với nhiều anh em designer với Photoshop và Illustrator nhưng mãi đến năm 2016 Adobe XD mới ra đời phục vụ riêng cho thiết kế UI.

top 5 cong cu thiet ke giao dien nguoi dung 1

Adobe XD có tốc độ phát triển đáng gờm

Tuy sinh sau đẻ muộn so với những người anh em cùng nhà nhưng tốc độ phát triển của XD rất đáng gờm. Nó nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều UI designer. Một ưu điểm lớn khi bạn đã quen với hệ sinh thái Adobe là giao diện và các lệnh trong XD tương tự các anh em của mình. Công cụ này tích hợp tất cả trong một, có thể tạo Prototyping mà không cần thêm plug-in, còn có thể dựng Animation đơn giản.

2- Top 5 công cụ thiết kế giao diện người dùng - Figma

top 5 cong cu thiet ke giao dien nguoi dung 2

Figma- công cụ thiết kế UI tối ưu hóa hiệu quả hợp tác thiết kế

Figma là công cụ thiết kế UI được mong chờ nhất năm 2020, Figma hướng tới là “công cụ thiết kế UI tối ưu hóa hiệu quả hợp tác thiết kế” trong việc làm nổi bật bản thân với các công cụ khác. Figma được biết đến với hiệu quả thiết kế vượt trội. Có thể thao tác trực tiếp trên trình duyệt web, không cần tải app về máy. Tài nguyên (resource) được lưu trực tiếp trên Cloud, tiết kiệm không gian lưu trữ của máy. Đặc biệt gói miễn phí Starter Plan giới hạn 3 project, không giới hạn số file trong mỗi project và có thể có 2 người cùng edit.

3- Sketch 

top 5 cong cu thiet ke giao dien nguoi dung 3

Sketch có mặt sớm nhất và được biết đến rộng rãi nhất

Công cụ này là UI tool đầu tiên có khả năng đáp ứng đủ các yêu cầu khi thiết kế UI, ra đời lâu nhất và được biết đến rộng rãi nhất. Sketch sở hữu một kho plugin khổng lồ, khả năng hoạt động ổn định và có thể cùng truy cập và chỉnh sửa từ nhiều tài khoản. 

4- UX Pin 

top 5 cong cu thiet ke giao dien nguoi dung 4

UXPin- công cụ hỗ trợ thiết kế an toàn và tiện lợi

UXPin là công cụ thiết kế UX/UI phổ biến, nó là sự lựa chọn bởi những người mới học về thiết kế cũng như designer dày dặn kinh nghiệm. Nếu bạn đã quen thuộc với Sketch hoặc Photoshop, bạn sẽ thấy giao diện UXPin khá dễ sử dụng. Nó không chỉ có sẵn rất nhiều mẫu thiết kế mà còn được lập trình để hỗ trợ công việc thiết kế một cách an toàn và tiện lợi nhất.

5- Marvel 

top 5 cong cu thiet ke giao dien nguoi dung 5

Marvel cho phép người dùng sử dụng trực tiếp trên website

Marvel có lẽ là cái tên mới lạ nhất trong danh sách này nhưng đây là công cụ hứa hẹn  sẽ đáp ứng mọi yêu cầu mà bạn cần để thiết kế sản phẩm kỹ thuật số. Marvel hoạt động trên nền tảng website vậy nên không cần download để cài đặt công cụ này. Giao diện được thiết kế đơn giản, thân thiện, dễ sử dụng cho người dùng. Marvel cũng tích hợp với nhiều công cụ thiết kế phổ biến khác để hỗ trợ công việc thiết kế của UI designer.

Beetechsofts -  Cung cấp giải pháp công nghệ giúp cuộc sống dễ dàng hơn

Beetechsoft phát triển phần mềm ứng dụng đa nền tảng với thương mại điện tử, AI, IoT, Big-Data, ứng dụng thực tế ảo VR/AR trong chuyển đổi số, y tế, giáo dục.

Hãy liên hệ với Beetechsoft để được tư vấn.

Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà H10, Số 2 Ngõ 475 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Lầu 2 - số 25/7 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Bến Nghé, Q.1

Đà Nẵng: 233 Đống Đa, phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Nhật Bản: 140-111 Tầng 3, tòa nhà Agora Oimachi, 1-6-3 Oi, Shinagawa-ku, Tokyo

Hotline: (+84) 915 435 838 | (+84) 339 574 888   Email: info@beetechsoft.com