Top 5 công ty phần mềm Việt Nam có vốn đầu tư Nhật Bản

Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên bản đồ công nghệ phần mềm thế giới, với sự xuất hiện của nhiều công ty lớn mạnh có khả năng cung cấp các giải pháp công nghệ hiện đại, đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ của thị trường. Trong bối cảnh này, chúng ta không thể không kể đến top 5 công ty phần mềm Việt Nam có vốn đầu tư Nhật Bản uy tín đã và đang góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành công nghiệp nhiều tiềm năng này.


Công ty phần mềm là một doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực phát triển, thiết kế, triển khai và duy trì các ứng dụng phần mềm.

1. Công ty phần mềm là gì?

Công ty phần mềm là một doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực phát triển, thiết kế, triển khai và duy trì các ứng dụng phần mềm. Các công ty này tập trung vào việc sản xuất các sản phẩm phần mềm hoặc cung cấp dịch vụ phần mềm theo yêu cầu của khách hàng. 

Đối với nhiều doanh nghiệp và tổ chức, sự hỗ trợ từ các công ty phần mềm chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng để tối ưu hóa quy trình kinh doanh và nâng cao hiệu suất làm việc. Các công ty phần mềm có thể sản xuất nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau, phụ thuộc vào lĩnh vực và mục tiêu kinh doanh cụ thể. Dưới đây là một số sản phẩm điển hình mà một công ty phần mềm có thể tạo ra:

 • Hệ thống quản lý doanh nghiệp (ERP- Enterprise Resource Planning): Là hệ thống các phần mềm giúp tổ chức quản lý và tích hợp mọi hoạt động từ tài chính, nguồn nhân lực, quản lý kho, đến quá trình sản xuất, vận hành của doanh nghiệp được tối ưu, tiết kiệm chi phí .

 • Ứng dụng di động: Các ứng dụng di động của các hệ điều hành như iOS và Android, có thể bao gồm ứng dụng doanh nghiệp, giáo dục, giải trí hoặc sức khỏe.

 • Phần mềm quản lý dự án: Được thiết kế để giúp quản lý dự án, giao việc, theo dõi tiến độ và tương tác giữa các thành viên trong dự án.

 • Hệ thống quản lý khách hàng (CRM): Phần mềm giúp theo dõi thông tin và tương tác với khách hàng, quản lý quan hệ khách hàng và tối ưu hóa chiến lược tiếp thị.

 • Phần mềm nhúng (Embedded Software): Có thể tích hợp vào các sản phẩm vật lý như điện tử, ô tô, thiết bị y tế để điều khiển và quản lý các chức năng.

 • Giải pháp an toàn, bảo mật thông tin: Bảo vệ mạng, dữ liệu và hệ thống của khách hàng bằng cách cung cấp giải pháp an ninh và quản lý rủi ro.

 • Phần mềm mô phỏng và 3D: Dùng để mô phỏng và thiết kế các mô hình 3D cho ngành công nghiệp như xây dựng, sản xuất và đồ họa.

 • Hệ thống business intelligence (BI): Cung cấp công cụ phân tích dữ liệu và báo cáo để hỗ trợ quyết định kinh doanh thông minh.

 • Giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI): Tích hợp trí tuệ nhân tạo để cung cấp giải pháp tự động và thông minh trong nhiều lĩnh vực, từ dự đoán dữ liệu đến chatbot.

 • Phần mềm E-commerce: Hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng trực tuyến, quản lý kho và tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm trực tuyến.


Hiện chưa có một báo cáo chính thức về số lượng các công ty trong lĩnh vực này tại đất nước hình chữ S.

2. Top 5 công ty phần mềm Việt Nam có vốn đầu tư Nhật Bản uy tín

Tại Việt Nam hiện nay, số lượng công ty phần mềm ngày càng gia tăng cả về chất lượng và số lượng. Hiện chưa có một báo cáo chính thức về số lượng các công ty trong lĩnh vực này tại đất nước hình chữ S, nhưng một con số phỏng đoán được đưa ra đó là khoảng trên 500.000 doanh nghiệp trong lĩnh vực phần mềm. Trong bài viết này, hãy cùng Beetech Academy khám phá top 5 công ty phần mềm Việt Nam có vốn đầu tư Nhật Bản uy tín.

2.1 DTS Software Việt Nam

Công ty TNHH Phần mềm DTS Việt Nam (DTS Việt Nam) là một công ty 100% vốn của Nhật Bản, được thành lập tại Hà Nội vào năm 2014. DTS Việt Nam là công ty con của tập đoàn DTS, một trong những tập đoàn IT lớn mạnh nhất của Nhật Bản, với số lượng nhân viên toàn cầu là hơn 7.000 người.

DTS Việt Nam hoạt động chính trong lĩnh vực phát triển phần mềm và BPO (Business Process Outsourcing) và dịch vụ IT. Từ khi thành lập, công ty không ngừng tăng trưởng và hoạt động trong các lĩnh vực sau:

 • Phát triển offshore: DTS Việt Nam tham gia vào việc phát triển phần mềm cho các dự án quốc tế.

 • Phát triển BPO: Cung cấp dịch vụ BPO (outsourcing quy trình kinh doanh) cho các doanh nghiệp.

 • Vận hành và bảo trì hệ thống: DTS Việt Nam tham gia vào việc duy trì và bảo trì hệ thống công nghệ thông tin.Hoạt động trong hai lĩnh vực chính là dịch vụ phát triển và bảo trì hệ thống IT, phần mềm và Business Process Outsourcing.

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Ladeco, số 266 Đội Cấn, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

Website: https://dtsvn.com/


Beetechsoft đã và đang phát triển mạnh mẽ, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất và hiệu quả nhất!

2.2 Beetechsoft

Beetechsoft là một trong những công ty phần mềm Việt Nam có vốn đầu tư Nhật Bản uy tín trên thị trường, phát triển với phương châm “Make things easier”. Mọi yêu cầu của khách hàng dù phức tạp đến đâu, bằng khối óc kỹ thuật logic, sáng tạo, Beetechsoft phân tích chúng thành những vấn đề dễ hiểu, dễ tiếp cận và giải quyết một cách nhanh chóng.

Sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động cùng với năng lực về công nghệ và sức mạnh tri thức, quy trình làm việc chuẩn quốc tế Beetechsoft đã và đang phát triển mạnh mẽ, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất và hiệu quả nhất!

Beetechsoft cam kết luôn nỗ lực với mục tiêu mang lại sự hài lòng cho khách hàng bằng những sản phẩm dịch vụ phần mềm chất lượng như phát triển ứng dụng di động, thiết kế website, phần mềm giáo dục trực tuyến,.. tích hợp các giải pháp công nghệ tương lai một cách tối ưu.

Bên cạnh đó, Beetechsoft còn đưa vào hoạt động học viện công nghệ phần mềm Beetech Academy, chuyên đào tạo lập trình viên, IT Comtor, IT Passport,...với giáo trình chi tiết, thực tế và môi trường thực tập ngay tại công ty có vốn đầu tư Nhật Bản. Đây hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho các bạn học viên muốn nâng cao trình độ chuyên môn cũng như trải nghiệm thực tế của mình.

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà H10, Số 2 Ngõ 475 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://beetechsoft.com/

2.3. DEHA Việt Nam

DEHA Việt Nam là đơn vị chuyên tư vấn và triển khai chiến lược chuyển đổi số cho các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh hoạt như: 

 • Sản xuất

 • Bán lẻ

 • Thương mại điện tử

 • Tài chính

 • Dịch vụ Internet

 • Vận tải

 • Xây dựng… 

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, cùng khả năng triển khai các phẩm, dịch vụ công nghệ chất lượng cao, đa dạng lĩnh vực, DEHA sẽ giúp bạn nâng tầm hoạt động của mình trong thời đại của Chuyển đổi số.

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Intracom, số 82 Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://deha-soft.com/

2.4 NTQ Solution

NTQ Solution là một công ty tư vấn và phát triển phần mềm CNTT toàn cầu với hơn 12 năm phát triển các giải pháp ICT và giúp khách hàng toàn cầu gỡ rối các vấn đề của họ. NTQ là viết tắt của "New Top Quality", thể hiện niềm đam mê và quyết tâm của chúng tôi để cung cấp các dịch vụ "đẳng cấp thế giới", và đáp ứng, thậm chí vượt quá mong đợi của khách hàng.

NTQ Solution chuyên về các dịch vụ và giải pháp phần mềm, bao gồm phát triển ứng dụng di động, phát triển phần mềm doanh nghiệp, quản lý dự án, và các dịch vụ tư vấn công nghệ thông tin.

Địa chỉ: 10F, Tower B, Tòa nhà Sông Đà (HH4), Đường Phạm Hùng, Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: https://ntq.com.vn/

2.5 Sun*

Sun* luôn đề cao tinh thần làm chủ sản phẩm, tư duy sáng tạo trong mỗi dự án để mang đến những trải nghiệm "Awesome" nhất cho end-user. Cùng những con người đam mê thử thách, Sun cam kết tạo ra thay đổi tích cực cho xã hội thông qua các sản phẩm và lĩnh vực kinh doanh.

Các dịch vụ chính của Sun* bao gồm: phát triển app, website, chuyển đổi số, phát triển phần mềm,...

Địa chỉ: T13, Keangnam Hanoi Landmark Tower, khu E6, khu ĐTM Cầu Giấy, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: https://sun-asterisk.vn/

Nhìn chung, sự phát triển của các công ty phần mềm tại Việt Nam không chỉ là minh chứng cho năng lực đỉnh cao của các chuyên gia IT mà còn là tấm gương cho sự tích cực hội nhập và đổi mới. Việt Nam đang từng bước khẳng định vị thế của mình trên thị trường quốc tế và top 5 công ty phần mềm Việt Nam có vốn đầu tư Nhật Bản này chính là những người tiên phong đưa đất nước chúng ta tiến về tương lai kỹ thuật số phồn thịnh và bền vững.